บทความน่ารู้

 1. กิน “คอลลาเจน” ยังไงให้เห็นผล?

  กิน “คอลลาเจน” ยังไงให้เห็นผล?

  คอลลาเจนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและร่างกายให้แข็งแรง ที่สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า กินคอลลาเจนแล้วผิวสวย หน้าเด็ก อย่างโน้นอย่างนี้มาบ้าง แต่จะมีใครบ้างคะที่รู้จริง ๆ ว่าเราต้องกินคอลลาเจนอย่างไร เวลาไหนถึงจะได้ผลลัพธ์หรือเห็นผลดีที่สุด วันนี้เราเลยมีทริคเด็ด ๆ ในการกินคอลลาเจนให้เห็นผลมาบอกกันค่ะ 

  1. เลือกคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เพราะคอลลาเจนยิ่งมีโมเลกุลที่เล็กก็จะยิ่งละลายง่ายและไม่มีสารตกค้าง แถมยังดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ผิวได้ดีที่สุด โดยคอลลาเจนที่ดีนั้นเช็กได้โดย ในน้ำ 1 แก้ว ควรจะมีคอลลาเจนไม่น้อยกว่า 10,000 มิลลิกรัมค่ะ เราเลยควรจะเลือกทานคอลลาเจนแบร

  อ่านเพิ่มเติม »
 2. ประโยชน์ของคอลลาเจน ทำไมต้องทาน มีความจำเป็นหรือไม่?

  ประโยชน์ของคอลลาเจน ทำไมต้องทาน มีความจำเป็นหรือไม่?

  ถ้าพูดถึงคอลลาเจนแล้วในปัจจุบันนี้ ช่างเป็นอาหารเสริมที่ฮิตกันมากเหลือเกินในหมู่สาวๆ ทั้งหลายที่รักสวยรักงาม เนื่องจากคุณสมบัติของคอลลาเจนที่ทำให้ผิวขาวสวย เด้ง มีสุขภาพดีด้วยแล้ว สาวๆ ทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่คงไม่อาจปฎิเสธได้เลยจริงไหมครับ      

     

  เรามาดูประโยชน์ของคอลลาเจนกัน           

  คอลลาเจนที่นำมาบริโภคกันจะ มีแบบน้ำ แบบผง และ แบบฉีด แบบที่เห็นผลเร็วที่สุดในประมาณที่เท่ากัน ก็คงต้องเป็นแบบฉีดเนื่องจากเข้าถึงร่างกายได้โดยตรง แต่คอลลาเจนแบบฉีด เนื่องจากมีราคาแพงทำให้ ไม่เป็นนิยม ที่ตอนนี้เห็นขายกันอย่างเกลื่อนท้องตลาดในตอนนี้ก็จะเป็นคอลลาเจนแบบผง ท

  อ่านเพิ่มเติม »